Rối Loạn Cương Dương

Theo Tạp chí Y học Giới tính Mỹ, có đến ¼ nam giới bị rối loạn cương dương. Biểu hiện của bệnh lý này là tình trạng dương vật không có khả năng đạt được hoặc duy trì trạng thái cương cứng đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục. Bệnh không gây tử xong, không cần xử lý cấp cứu nhưng mang lại rất nhiều phiền toái, khiến phái mạnh mặc cảm, tự ti với người bạn đời, thậm chí khiến hạnh phúc gia đình đến bên cạnh bờ vực đổ vỡ.

Biểu hiện của Rối Loạn Cương Dương

  • Dương vật có cứng nhưng không đúng lúc, “chào cờ” khi không có bất cứ tác nhân kích thích nào (trừ buổi sáng ngủ dậy).
  • Dương vật chỉ cứng khi thủ dâm, nhìn ảnh hoặc xem phim kích thích nhưng khi lâm trận thì lại “xìu” xuống.
  • Dương vật có cứng khi quan hệ, nhưng không duy trì cương cứng được mặc dù ham muốn vẫn có và đã dùng nhiều biện pháp kích thích.
  • Dương vật không thể cương cứng dù vẫn có ham muốn.
  • Dương vật không thể cương cứng và cũng không có ham muốn tình dục. Biểu hiện rối loạn cương dương này là mức độ nặng nhất của chứng bệnh này, gọi là liệt dương.

Nguyên nhân rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là bệnh chịu ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân như rối loạn vận mạch (bệnh huyết áp, xơ vữa động mạch vùng chậu); nghiện bia rượu, thuốc lá, các chất kích thíc, thần kinh (stress, căng thẳng); biến dạng, dị tật ở cơ quan sinh dục… Trong đó, nội tiết nam thấp được xem là nguyên nhân phổ biến ở nam giới sau tuổi 30.

Nội tiết nam là hormone nam được sản xuất tại tế bào Leydig ở tinh hoàn dưới sự kiểm soát của Luteinizing hormone do tuyến yên tiết ra. Ở mức 10 – 35 nanomol/l, nội tiết nam giữ vai trò quan trọng tác động đến vỏ não để làm tăng chất dẫn truyền thần kinh NANC (non-noradrenergic, non-cholinergic transmitters), trong đó có chất NO (oxyd nitric ) trong máu – là chất sinh học giúp mạch máu giãn nở khởi phát hiện tượng cương theo cơ chế sinh lý bình thường.

Nhưng sau tuổi 30, nồng độ nội tiết nam bắt đầu sụt giảm, cộng hưởng với thói quen thức khuya, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá… khiến cho nội tiết nam sụt giảm nhanh và mạnh.

Khi lượng nội tiết nam giảm dưới ngưỡng cho phép, chức năng tình dục sẽ bị hạn chế, nam giới mất khả năng kiểm soát hoạt động cương của “chú lính”, thường xuyên bị rối loạn cương dương, đồng thời hay bị mệt mỏi, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, dễ mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Cách điều trị Rối Loạn Cương Dương

Theo nghiên cứu thì khoảng 80% nam giới có thể chữa trị rối loạn cương dương khỏi hoàn hoàn nếu điều trị đúng cách. Trường hợp quý ông ngại ngùng hoặc chủ quan không chữa sớm dẫn đến tình trạng liệt dương thì cơ hội điều trị khỏi là rất khó.

Điều trị rối loạn cương dương mức độ nhẹ

Bước đầu tiên của lộ trình chữa rối loạn cương dương tại nhà là bệnh nhân phải cắt dứt ngay các tác nhân ảnh hưởng đến độ cương cứng của dương vật như stress, căng thẳng, thể trạng yếu, hút thuốc, uống rượu… Sau đó sử dụng các liệu pháp chữa trị rối loạn cương dương bằng cách can thiệp tâm lý hành vi, cụ thể là:

  • Khúc dạo đầu: kích thích từ từ bằng các hành động âu yếm, hôn, ôm ấp… để tăng khoái cảm.
  • Kích thích cơ quan sinh dục: thực hiện các hành động đụng chạm cơ quan sinh dục nam như bao quy đầu, lỗ sáo, thân dương vật… Điều này đòi hỏi sự chủ động của nữ giới, không thụ động hay thực hiện mang tính nghĩa vụ.

Điều trị rối loạn cương dương mức độ vừa và nặng

Trong trường hợp áp dụng các liệu pháp trên không hiệu quả, nam giới cần chuyển sang giai đoạn chữa trị rối loạn cương dương bằng thuốc. Giữa yếu tố cung cấp testosterone của Tây Y và kích thích cơ thể sản sinh testosterone nội sinh của Đông Y thì các nhà nghiên cứu thấy rằng, hiệu quả và độ an toàn của Y Học Cổ Truyền là cách giữ gìn phong độ cậu nhỏ tốt nhất.

HOÀNG PHONG LỰC – Hỗ trợ điều trị Rối loạn cương dương tại nhà hiệu quả

Là một trong số ít bài thảo dược được giới chuyên gia đánh giá cao và chia sẻ trên nhiều kênh báo điện tử uy tín, Được Bộ Y Tế chứng nhận Chất lượng và An Toàn. Hoàng Phong Lực hiện đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều quý ông.

Xem thông tin sản phẩm HOÀNG PHONG LỰC <<Tại Đây>>

 

 

 

 

 

Bài viết trước Yếu Sinh Lý